TẬP ĐOÀN TECCO TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO CÁC EM NHỎ MỒ CÔI

Đến hẹn lại lên, với tinh thần chia sẻ yêu thương với Cộng đồng, cứ đến các ngày Lễ , chúng tôi – đại diện cho TẬP ĐOÀN TECCO, trở lại thăm các em nhỏ mồ côi tại trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Nghệ An thuộc xã Lưu Sơn, Đô lương Nghệ An.

Xuất phát từ sáng sớm, chuyến xe chúng tôi chở theo những suất quà nhỏ cùng những con người mang trái tim ấm áp và đại diện cho tập thể TẬP ĐOÀN TECCO  với mong muốn mang đến cho các em nhỏ mồ côi, không thân thích tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An một cái tết đoàn viên ấm áp hơn.

Tham gia chuyến từ thiện tặng quà có Bà Trần Thị Quyên – Kế toán trưởng, Bà Nguyễn Thi Thúy Nga, Trưởng phòng Kinh doanh và các anh, chị em cán bộ nhân viên đang công tác tại TẬP ĐOÀN TECCO.

Khi đến địa điểm, chúng tôi nhận được sự tiếp đón nhiệt tình nồng hậu của các cô chú cán bộ trung tâm. Họ mang vẻ đặc trưng của người trung du: chân tình, tháo vát đủ bao dung chịu khó để chăm sóc cả một đám trẻ đủ mọi lứa tuổi có ốm đau, bệnh tật.

Có một số cháu bị bệnh nổi mẩm đầy người, ngứa và tay gãi đi gãi lại trên làn da non tứa máu rất đáng thương.

Có những cháu đã gần 10 tuổi nhưng vẫn nằm trong cũi, cười ngây ngô, tay chân huơ huơ một cách vô định… nhìn cảnh đến thắt lòng.

trung thu trẻ mồ côi

Tính đến thời điểm hiện tại Trung tâm có 73 Cháu, trong đó có 50 cháu đã đi học. Còn lại các cháu nhỏ dưới 6 tuổi và các cháu đau ốm, khuyết tật ở nhà. Lần trở lại này khác với đợt trước, vì đến thời điểm vào năm học mới, nên chúng tôi gặp ít cháu hơn. Và đa phần các bé khỏe mạnh và linh hoạt hơn nhiều.

Có 2 bé nhỏ xíu mới được trung tâm nhận nuôi lúc 1 ngày/tháng – nay đã 3 tháng/tuổi.

từ thiện trung thu

Dù trong điều kiện khó khăn thiếu thốn nhưng các cán bộ trung tâm đã chăm sóc các em tận tình. Nhìn vẻ mặt ngủ say mê no sữa của bé, chúng ta cảm nhận được công việc mang tính tự nguyện nhân văn của cán bộ nơi này.

trung thu 2019

tổ chức trung thu

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga chia sẻ và động viên tinh thần các anh chị làm việc tại trung tâm: “Mong các anh/chị luôn khỏe mạnh để chăm sóc các cháu, góp phần chia sẻ những khó khăn chung của xã hội, lan tỏa tính nhân văn tới cộng đồng. Các phần quà của anh em cán bộ và TẬP ĐOÀN TECCO gửi tới mong đóng góp thêm niềm vui nhỏ và chúc các Anh chị, các cháu một trung thu ấm áp, vui vẻ.

to chuc trung thu

Anh Thức – giám đốc trung tâm với nụ cười và khuôn mặt gầy phúc hậu cười nói: “mong sao, giữa đêm không có cuộc gọi và trung tâm không thêm các các cháu nữa”.  Câu nói của anh giản dị nhưng chứa đầy sự trăn trở và ước mơ. Mong các cháu luôn khỏe mạnh, xã hội ít đi những mảnh đời cơ nhỡ…. Đó cũng là điều mà mỗi người chúng tôi mong muốn…

Sau những niềm vui mà người nhận có được, những chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho người tham gia nhiều điều giá trị, đó không chỉ là giúp chúng ta cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh. Mà còn giúp chúng ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn. Cảm ơn TẬP ĐOÀN TECCO đã tạo điều kiện để chúng tôi có một chuyến đi ý nghĩa.

trung thu thiếu nhi

 Hy vọng còn có nhiều và rất nhiều tấm lòng muốn chia sẻ các em nhỏ và cộng đồng